Vòng bi chịu nhiệt độ cao SKF, cấu tạo và thông số

Vòng bi chịu nhiệt độ cao được thiết kế để giảm chi phí vận hành thiết bị, kéo dài thời gian giữa hai lần bảo trì và mang lại độ tin cậy cao khi vận hành ở các điều kiện làm việc trong dải nhiệt độ rộng. Dải sản phẩm vòng bi và cụm vòng bi chịu nhiệt độ cao SKF gồm:
• Vòng bi SKF
• Vòng bi Y
• Cụm Vòng bi Y
• Vòng bi SKF DryLube

Các loại vòng bi chịu nhiệt độ cao liệt kê trong tài liệu này được hình thành từ dải sản phẩm vòng bi cơ bản của SKF. SKF có thể cung cấp các loại vòng bi chịu nhiệt độ cao khác theo yêu cầu để đáp ứng cho nhu cầu của các ứng dụng đặc trưng Để có thêm thông tin về các loại vòng bi đặc chủng này, vui lòng liên hệ Bộ phận dịch vụ kỹ thuật SKF.

Vòng bi đỡ chịu nhiệt độ cao SKF và Cụm vòng bi Y SKF chịu nhiệt độ caoVòng bi đỡ chịu nhiệt độ cao SKF và Cụm vòng bi Y SKF chịu nhiệt độ cao

Vòng bi chịu nhiệt cao SKF có thiết kế tưong tự vòng bi tiêu chuẩn SKF cùng kích thước. Các vòng bi này không có rãnh tra bi và có thể chịu tải hướng kính và tải dọc trục nhỏ. Khe ở trong hướng kính bằng nhiều lần khe hở C5 để vòng bi không bị bó kẹt, ngay cả khi nguội nhanh. Tất cả các bề mặt của vòng bi và của nắp che đều được phủ một lớp phốt phát mangan để giúp tăng độ bám của chất bôi trơn lên bề mặt kim loại và để bảo vệ chống ăn mòn gỉ sét.
 
Vòng bi chịu nhiệt cao SKF gồm các biến thể cho trong bảng 1. Thông thường, vòng bi được cung cấp với nắp che thép ở hai bên (ký hiệu tiếp vĩ ngữ 2Z). Đối với kiểu VA201 loại vòng bi hở (trống) cũng được cung cấp.

các biến thể chịu nhiệt độ cao của vòng bi SKF

các biến thể chịu nhiệt độ cao của vòng bi SKF

Nắp che để ngăn không cho dị vật cứng lọt vào bên trong vòng bi. Nắp che của kiểu 2Z/VA201 cho khả năng tra một lượng mỡ polyalkylene glycol/graphite nhiều gấp đôi so với loại VA201 không có nắp che (hình 3). 

 

các biến thể chịu nhiệt độ cao của vòng bi SKF

Vòng bi Y chịu nhiệt cao SKF

Ngoại trừ vòng cách và phớt chặn, vòng bi Y SKF chịu nhiệt cao có thiết kế tương tự vòng bi Y tiêu chuẩn với vít lục giác trong dải YAR 2-2F. vòng bi có nắp che và vòng thép ở cả hai bên để ngăn không cho dị vật rắn lọt vào trong vòng bi. Khe hở hướng kính trong có trị số gấp hai lần khe hở C5 của vòng bi có cùng kích thước. Tất cả các bề mặt của vòng bi, của nắp che và của vòng thép đều được phủ một lớp phốt phát mangan để giúp tăng độ bám của chất bôi trơn lên bề mặt kim loại và để bảo vệ chống ăn mòn gỉ sét.
vòng bi Y chịu nhiệt cao SKF được cung cấp với các kiểu VA201 và VA228 (hình 4).

Vòng bi Y chịu nhiệt cao của SKF

Vòng bi Y chịu nhiệt cao của SKF

Lựa chọn kích cỡ vòng bi, ổ lăn chịu nhiệt độ cao SKF

Do vòng bi, ổ lăn chịu nhiệt cao thông thường làm việc ở tốc độ chậm, cỡ vòng bi yêu cầu có thể được xác định bởi tải trọng tĩnh cơ bản danh định Co (bảng thông số kỹ thuật). vòng bi được chọn phải có trị số Co ≥ trị số yêu cầu.

 

Thiết kế những chi tiết liên quan vòng bi chịu nhiệt độ cao SKF

Vòng cách bằng graphite trong kiểu vòng bi 2Z/VA208 và 2Z/VA228 được dẫn hướng dọc trục bởi 2 nắp che. Do đó, các nắp che cần được đỡ bởi vai gối đỡ hoặc một vòng cách với đường kính trong nhỏ hơn đường kính vai vòng ngoài D2. Nếu không, một vòng đệm đỡ có đường kính trong thích hợp cần được lắp giữa vòng bi và vai gối đỡ hoặc vòng cách (hình 5).


  
 vòng bi chịu nhiệt độ cao
Bảo dưỡng vòng bi chịu nhiệt độ cao SKF

Vòng bi chịu nhiệt cao có nắp che hai bên không có lỗ bơm mỡ tái bôi trơn vì các vòng bi này được bôi trơn cho đến hết tuổi thọ. Kiểu vòng bi VA201 loại không có nắp che cần được kiểm tra sau khoảng sáu tháng làm việc Chỉ cần mở gối đỡ hoặc trong trường hợp của xe goòng, tháo bánh xe cùng với vòng bi ra khỏi trục và lấy các dị vật, bụi bẩn đi. Nếu không còn lớp màng dầu bôi trơn trên rãnh lăn, mặt rãnh lăn sẽ sáng bóng, lúc đó vòng bi phải được tái bôi trơn bằng loại mỡ chịu nhiệt nguyên thủy. Khi tái bôi trơn, vòng bi phải được vệ sinh sạch sẽ. Không xoay vòng bi khi làm khô bằng khí nén.

Hệ thống ký hiệu vòng bi chịu nhiệt độ cao SKF

Các ký hiệu tiếp vĩ ngữ bổ sung đối với vòng bi chịu nhiệt cao SKF được giải thích sau đây.

  • VA201 vòng bi chịu nhiệt với vòng cách bằng thép loại kẹp, bôi trơn bằng hỗn hợp polyalkylene glycol/graphite
  • VA208 vòng bi chịu nhiệt với vòng cách nhiều mảnh bằng than chì (graphite)
  • VA228 vòng bi chịu nhiệt với vòng cách loại "vương miện" bằng than chì (graphite)
  • -2F Nắp che và vòng chặn thép ở hai bên
  • -2Z Nắp che ở hai bên
  • W vòng bi loại không có lỗ bôi trơn

Những thắc mắc khách hàng thường hỏi đáp

★ Trả lời: Dải sản phẩm SKF chính hãng tồn kho phong phú đủ chủng loại, Chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách bán hàng linh hoạt và nhiều ưu đãi.
★ Trả lời: Tất cả các Sản phẩm SKF do Công ty Ngọc Anh phân phối được nhập khẩu chính hãng SKF, đầy đủ giấy tờ CO,CQ do SKF Việt Nam cung cấp. Công ty Ngọc Anh luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng
★ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt tất cả các ngày trong tuần 24/7.
★ Trả lời: Đội ngũ kỹ thuật và bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
★ Trả lời: Ngọc Anh Đại lý ủy quyền SKF tại Việt Nam chuyên phân phối vòng bi và các sản phẩm SKF chính hãng uy tín tại thị trường Việt Nam. Ngọc Anh luôn tiên phong cung cấp các giải pháp tích hợp trước và sau bán hàng nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí, hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân phối vòng bi chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất với phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm đã được hàng ngàn khách hàng trên cả nước hợp tác và tín nhiệm.